Cũng như các sản phẩm điện lạnh khác, máy lạnh cũng cần được tiến hành vệ sinh thường xuyên khoảng 6 tháng/ lần để đảm bảo cho máy được hoạt động hiệu quả, tăng tuổi thọ và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình. Dưới đây là những lợi ích khi bạn tiến hành vệ sinh máy lạnh theo định kỳ.

Hạn chế hư hỏng

Hầu hết các thiết bị điện máy và điện lạnh sau một khoảng thời gian sử dụng đều sẽ gặp tình trạng hư hỏng nhất định. Với máy lạnh cũng vậy, khi hoạt động quá lâu, các loại bụi bẩm sẽ bám vào dàn nóng, dàn lạnh sẽ làm máy hoạt động không hiệu quả. Nếu để tình trạng nếu kéo dài có thể dẫn đến sự hỏng hóc của máy lạnh.

Có nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên không?

Vì thế, để đảm bảo sự hoạt động hiệu quả của máy lạnh, tránh những hỏng hóc không đáng có cũng như giúp tăng tuổi thọ của máy, bạn cần phải vệ sinh máy lạnh thường xuyên. Bạn có thể tắt máy để kiểm tra bụi bẩn, lưới lọc hay lượng gas…

Bảo vệ sức khỏe gia đình

Máy lạnh bị bám bụi bẩn là một trong những nguyên nhân gây nên nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Máy lạnh nhiễm bẩn sẽ trở thành nơi chứa nhiều vi khuẩn, không khí được thổi ra từ máy lạnh không còn trong lành, dễ gây các bệnh về hô hấp. Chính bởi vậy gia đình bạn nên tiến hành vệ sinh máy lạnh bao gồm vệ sinh lưới lọc, rửa dàn nóng và dàn lạnh 3-6 tháng một lần.

Tiết kiệm điện năng

Bên cạnh việc giúp tăng tuổi thọ cho máy việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên còn giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ một cách hiệu quả. Bởi lẽ khi sử dụng lâu, các bụi bẩn bám trên máy sẽ khiến thời gian làm lạnh lâu hơn, họat động lém hiệu quả.

Bởi vậy hãy tiến hành vệ sinh hoặc thay lưới lọc bẩn để giúp máy lạnh tiết kiệm được điện năng tiêu thụ, giúp hóa đơn tiền điện được giảm đi đáng kể.

Tăng tuổi thọ cho máy lạnh

Cũng như việc giúp làm hạn chế những hỏng hóc thì việc vệ sinh máy lạnh cũng sẽ giúp cho tuổi thọ của máy được kéo dài hơn. Những trường hợp máy lạnh đang hoạt động mà tự động bị ngắt và hư hỏng thường do máy lạnh bị bám bụi bẩn trong thời gian quá dài.

Khi có quá nhiều bụi bám vào dàn nóng, máy lạnh của gia đình bạn sẽ không thể tản nhiệt và dẫn đến tình trạng quá tải. Đó là nguyên nhân máy lạnh tự động ngắt. Nếu để tình trạng trên kéo dài có thể dẫn đến sự hỏng hóc phải sửa chữa máy lạnh không đáng.

Vì thế, để duy trì độ bền của máy lạnh, đảm bảo thời gian sử dụng bền lâu, bạn cần phải vệ sinh máy lạnh thường xuyên. Tuy nhiên việc tiến hành vệ sinh máy lạnh bạn cũng cần lưu ý đến sự an toàn.

Với những bộ phận bên ngoài như lưới lọc hay vỏ máy bên ngoài, bạn có thể ngắt điện để tự tiến hành vệ sinh. Còn với những bộ phận bên trong máy như: gas, lưới tản nhiệt… bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên viên vệ sinh máy lạnh nhé. 

Bạn nên tiến hành vệ sinh máy lạnh định kỳ 3 tháng/ lần

Cũng giống như chúng ta, máy móc nói chung và thiết bị máy lạnh nói riêng cũng cần được bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ để duy trì chế độ làm việc ổn định với hiệu suất tốt nhất. Việc tiến hành bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh định kỳ sẽ giúp gia đình bạn có thể tránh được những rủi ro hư hỏng. Bên cạnh đó, bạn cũng như chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe gia đình, giúp tăng tuổi thọ sử dụng cho máy mà lại tiết kiệm được tiền bạc.

Với những thông tin mà LGvietnam chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đã nắm được thông tin nên vệ sinh máy lạnh như thế nào và có nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên không? Mọi thông tin chi tiết hơn về sản phẩm máy lạnh có thể liên hệ số Hotline: 090 241 6185.